Đại Kị Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Nhà

Phong thủy là điều mà tất cả gia chủ đều quan tâm khi xây nhà. Nó quyết định đến sự may rủi, tài lộc, sức khỏe… của gia chủ. Vậy những đại kị trong phong thủy gia chủ cần tránh khi xây nhà là gì? Hãy cùng Hian Cons tìm hiểu nhé.

1. Phong thủy nhà quan trọng như thế nào:

Việc xây nhà luôn được coi là việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Do đó trước khi xây dựng, gia chủ thường tìm hiểu kỹ về yếu tố phong thủy với mong muốn gia đạo bình an, làm ăn phát đạt.

Đôi khi, việc sai sót khi xem phong thủy, ứng dụng không đúng sẽ khiến cả gia đình gặp nhiều tai họa. Chỉ cần sửa đổi, cuộc sống sẽ thêm phần tốt đẹp, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

2. Những đại kỵ phòng thủy cần tránh khi xây nhà:

a. Đặt bếp lửa sai vị trí:

Bếp lửa đặt đối diện với hệ thống cửa trong nhà. Đây là điều cấm kỵ, làm cho gia đình bạn mất đi may rủi và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách hóa giải: dùng rèm hoặc thiết kế quầy bar để che đi. 

b. Nhà lệch tâm:

Khi bạn có khu đất khá đều, vuông vắn. Nhưng khi xây xong lại bị lệch tâm. Điều này cũng sẽ gây nhiều điều phiền hà về sau.

Cách hóa giải: Bạn chỉ cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho khu vườn phía đối diện.

c. Xà nhà chắn ngang giường, bàn thờ và bếp:

Theo phong thuỷ, các vị trí có đặt xà đều có vận khí xấu gọi là khí sát. Nếu xà nhà chạy qua giường, bàn thờ và nhà bếp sẽ gây nên không ít bất lợi về sức khoẻ đối với những người thân trong gia đình.

Cách hóa giải: chuyển giường đi chỗ khác hoặc sử dụng trần để che xà.

d. Nhà có cửa chính thông với cửa hậu:

Trong phong thủy, thiết kế này sẽ khiến vận khí tốt không giữ được, tài lộc tiêu hao, làm được nhiều mất nhiều, làm ít mất ít.

Cách hóa giải: đặt bình phong để che chắn cửa chính và cửa hậu sao cho không nhìn thấy nhau. Nếu có thể hãy lấp chiếc cửa hậu đó lại và mở một lối cửa mới.

e. Nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà:

Nhà vệ sinh chính giữa nhà là nguyên nhân khiến cho tài vận, công danh của gia chủ gặp vấn đề.

Cách hóa giải: nếu có điều kiện bạn hãy di dời nhà vệ sinh. Hoặc hãy thường xuyên dọn dẹp để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ hạn chế bớt những điều không may mắn sẽ xảy đến.

f. Ban công đối diện phòng bếp:

Theo phong thủy thì đây là một loại xuyên tâm. Chúng có thể làm giảm khả năng đoàn tụ vợ chồng, con cái.

Cách hóa giải: ồng thêm cây cảnh chậu hoa. Hoặc trồng các dạng cây leo để ngăn cách hai không gian không thông với nhau.

g. Kiến trúc quanh nhà có hình tượng đầu người:

Theo phong thủy, phía trước ngôi nhà có thiết kế, hoặc đặt các vật nhô lên như đầu người là không tốt. Chúng sẽ cản trở sự phát triển công danh của gia chủ.

Cách hóa giải: Đối với vấn đề đại kỵ trong phong thủy nhà ở này bạn có thể phá hủy hình tượng nếu chúng không thực sự cần thiết. Hoặc mời chuyên gia phong thủy để hóa giải khi mà vật đó không thể phá bỏ.

h. Hai cửa chính đối diện nhau:

Khi 2 ngôi nhà đối diện nhau, và trùng hợp 2 cửa chính cũng đối diện nhau làm vận khí của ngôi nhà này xông thẳng vào cửa ngôi nhà kia. Như vậy, sẽ có một ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi vận khí của ngôi nhà còn lại.

Cách hóa giải: bạn có thể  treo chuông gió trước cửa nhà. Ngoài ra, nếu muốn bạn cũng có thể dùng con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà.

i. Giường ngủ đối diện của phòng:

việc kê giường ngủ đối diện với của phòng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe do khí từ cửa xông trực tiếp vào.

Cách hóa giải: kê giường đi hướng khác. Hoặc đối với những căn phòng hẹp không thể chuyển giường bạn có thể dùng rèm, hoặc chướng.

k. Đất phía sau nhà mở rộng:

Đối với những ngôi nhà xây dựng trên mảnh đất có phần hậu mở rộng là điều không tốt. Đây lý do bạn làm ăn thường thất thoát, không giữ được của cải.

Cách hóa giải: bạn hãy xây tường rào chắn phía sau.

Nếu quý khách  có bất kì thắc mắc gì đừng ngần ngại liên hệ với Hian Cons thông qua hotline: 0934037966 hoặc có thể gửi về mail: hiancons@hiangroup.com 

Hian Cons luôn luôn muốn đồng hành với quý khách xây dựng tổ ấm- chìa khóa liền tay.

Hian Cons còn rất nhiều dự án khác, quý khác có thể xem tại: https://hiangroup.com/