Tìm Hiểu Từ A-Z Về Phong Thủy Nhà Ở Cho Gia Chủ Xây Nhà

1. Màu sắc và ánh sáng ngôi nhà trong phong thủy nhà ở:

Trong phong thủy nhà ở thì màu sắc nên lựa chọn màu sắc tổng thể cho ngôi nhà nên là gam sáng để gia tăng dương khí trong nhà. Những ngôi nhà chật với màu sắc sáng giúp bạn ăn gian về diện tích và không gian hơn. Vì nhỏ những gam màu tối thường cho cảm giác tù túng, tạo điều kiện âm khí tích tụ.

Màu sắc nên lựa chọn màu sắc tổng thể cho ngôi nhà nên là gam sáng để gia tăng dương khí trong nhà

Nên tận dụng tối đa tác dụng từ ánh sáng ( bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo) ánh sáng cho bạn không gian thoáng và không khí mở cho ngôi nhà.

Nên lựa chọn màu sắc hợp phong thuỷ, hợp với bản mệnh của gia chủ, ở từng phòng của mỗi thành viên của mỗi người, cũng nên lựa chọn phù hợp với sở thích và mệnh của từng thành viên trong gia đình

2. Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ nhà ở và cây xanh:

Việc sử dụng các vật phẩm phong thuỷ được phổ biến trong nhiều năm gần đây, người Việt Nam nói riêng hay người phương Đông nói chung tin vào việc các vật phẩm phong thuỷ mang lại điều may mắn. Bạn có thể tận dụng chúng để mang lại may mắn cho bản thân cũng như thành viên trong gia đình, ngoài ra chúng cũng có công dụng bài trừ những lỗi phong thuỷ vô tình vướng phải trong ngôi nhà của bạn.

Khi sử dụng các vật phẩm phong thuỷ các bạn cần lưu ý những vật phẩm hợp với tuổi, mệnh của gia chủ và từng thành viên trong gia đình. Nếu đặt không đúng vị trí hay dùng không hợp với mệnh và tuổi nó sẽ phản tác dụng, khiến lỗi phong thủy nhà của bạn càng trở nên nặng hơn.

Ngoài những vật phẩm phong thuỷ bạn có thể sử dụng cây xanh, cây cảnh phù hợp với tuổi của từng người, vừa mang lại may mắn cho bạn, vừa có tác dụng trang trí và bảo vệ sức khoẻ ngôi nhà bạn.

3. Tận dụng những chiếc gương:

Những chiếc gương là điều không thể thiếu trong ngôi nhà bạn. Việc sử dụng những chiếc gương hợp lý vừa có tác dụng trang trí, vừa có mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Việc sử dụng gương cũng có nhiều điều tối kỵ, với một số chiếc gương và các vị trí đặt gương làm ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ và sức khoẻ của thành viên trong nhà.

4. Dùng phương vị bố trí đồ đạc trong nhà.

Tưởng chừng việc sắp xếp đồ đạc trong nhà là đơn giản, ngoài việc vừa mắt, tiện lợi cho sử dụng. Thì việc bố trí sắp xếp cũng nên thuận theo phong thuỷ nhà ở để mang lại may mắn cho bạn và thành viên trong gia đình.

Giường nên đặt đúng hướng, tránh những vị trí xấu để có giấc ngủ ngon, đảm bảo cho sức khoẻ, tinh thần của bạn hay thành viên khác trong gia đình.

5. Sắp xếp đồ đạc cửa chính, lối ra vào luôn sạch sẽ, gọn gàng: 

Cửa chính của ngôi nhà, lối ra vào là nơi không khí luân chuẩn ra vào trong nhà, bỏi thế nên lối ra vào và cửa chính cần phải gọn gàng sạch sẽ để vượng khí thuận tiện dễ dàng vào ngôi nhà bạn, tránh uế khí, tà khí ngưng tụ ngay cửa ra vào là điều không tốt cho ngôi nhà của bạn và thành viên trong gia đình

6. Luôn giữ căn nhà gọn gàng, sạch sẽ:

Ngôi nhà của bạn luôn gọn gàng sạch sẽ tạo nơi thuận lợi để vượng khí thoải mái lưu thông trong nhà, không có chỗ cho những tà khí, uế khí ẩn nấp lại trong nhà.

Ngoài ra không gian trong nhà luôn gọn gàng và sạch sẽ là thói quen tốt cho bạn và các thành viên trong gia đình. Một nếp sống lành mạnh, văn minh tạo nên những người thành công.

7. Chọn hướng nhà hợp phong thủy: 

Có nhiều mảnh đất có lối ra vào cố định khiến bạn không thể lựa chọn được hướng cửa chính hay cổng chính. Chính vì thế bạn nên lựa chọn vị trí xây nhà phù hợp và thuận lợi, và hợp phong thuỷ.

8. Nền nhà và mái nhà cần chú ý về độ cao và hư hỏng:

Mái nhà tuyệt đối không có sự hư hỏng, thủng, hay nứt vỡ, khi có hiện tượng cần phải sửa chữa ngay.

Nền nhà không nên quá cao hoặc quá thấp, cần cân bằng với các mặt bằng xung quanh. Bề cao của nền nhà nên đồng đều nhau mới tốt. giúp không khí trong nhà dễ lưu chuyển. Phòng phía sau nên cao hơn phòng phía trước( nếu do địa hình không làm bằng phẳng được). nên tranh phòng sau thấp hơn phòng trước.

9. Lựa chọn mảnh đất tốt để xây nhà:

Khi xây nhà là bạn định cư lâu dài, điều này bạn càng nên lựa chọn một “mảnh đất lành” để sinh sống.

Người xưa vẫn bảo “đất lành chim đậu” nên khi lựa chọn đơn giản là bạn có thể nhìn cuộc sống xung quanh nơi bạn muốn xây dựng nhà ở. Ngoài ra bạn có thể nhờ người có chuyên môn về phong thuỷ, hay địa lý nhìn ra long mạnh của đất để biết được mảnh đất tốt hay xấu.

Không nên xây dựng nhà có mặt tiền rộng, mặt sau hẹp, điều này không mang lại may mắn cho gia chủ, cho thấy hậu vận không tốt.

Không nên xây nhà gần hào sâu, hẻm vực….

Nhà gần nghĩa trang cũng là một điều không tốt.

Không nên để vật gì cản trở trước mặt nhà.

Xây nhà cũng không nên có cây lớn hay ngã ba đường đâm thẳng vào nhà là điều nên tránh.

Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác.

Tránh những mảnh đất được tái tạo từ nghĩa trang, ao hồ đầm lầy.

Công ty tư vấn thiết kế thi công nhà ở theo phong thủy

Hian Cons chuyên tư vấn thiết kế thi công nhà chìa khóa trao tay trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng – nội thất, chúng tôi tự tin mang lại những trải nghiệp tốt nhất và ngôi nhà chất lượng dành cho các gia chủ. Liên hệ Hian để được tư vấn tận nơi miễn phí:

HOTLINE: 0934 037 966

Xem thêm:

Báo giá thi công nhà, biệt thự phần thô

Báo giá thi công nhà, biệt thự trọn gói

Báo giá thiết kế nhà, biệt thự đẹp trọn gói