Tử Vi Là Gì? Nguồn Gốc và Ứng Dụng Tử Vi Xây Dựng Nhà Ở

Tử vi là một bộ môn huyền học xuất phát từ Trung Quốc và được người Việt Nam rất ưa chuộng. Dưới đây là bài viết của Hian Cons giúp các bạn trả lời được câu hỏi Tử vi là gì?, dễ hiểu cho người mới bắt đầu.

1. Tử vi là gì?

Tử Vi Đẩu Số hay nói ngắn hơn là Tử vi là một hình thức bói toán vận mệnh con người được kiến thiết xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch tích hợp với thuyết thiên văn và những thuyết âm khí và dương khí, ngũ hành, can chi để lập ra lá số tử vi. Tử vi là một dạng nghiên cứu và điều tra, địa thế căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm, sinh âm lịch và giới tính để lý giải về tính cách, bản mệnh, sự kiện hay diễn biến xảy ra trong đời của một người với mục tiêu Dự kiến vận mệnh của họ trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Nguồn gốc của tử vi

Tử Vi Là Gì?

2. Lá số tử vi là gì?

Lá số Tử vi là một biểu đồ được hình thành dựa vào hệ thống các sao và các cung được mã hóa từ những thông tin bao gồm sức khỏe, gia đạo, tình duyên, công danh, sự nghiệp, tài lộc, các mối quan hệ và vận hạn, biến cố trong cuộc đời. Mỗi một lá số tử vi sẽ được xây dựng tùy theo giới tính, ngày, tháng, năm sinh và giờ sinh của từng cá nhân.

Trong bộ môn Tử vi, người ta sẽ dựa vào một số nguyên tắc nhất định để an 14 chính tinh cùng khoảng 120 phụ tinh gồm phúc tinh, lộc tinh, sát tinh và bại tinh vào 12 cung một trong lá số. Dựa theo thuật toán này thì sẽ có khoảng 525.600 lá số Tử vi khác nhau.

Thông qua bình giải các cung và các sao cùng căn cứ thiên tượng, địa lý, tượng số và dịch pháp trên lá số Tử vi, người ta sẽ dự đoán được quá khứ, hiện tại, tương lai của một người về sức khỏe, tình duyên, tài lộc, sự nghiệp,… cũng như sự thành bại trong từng năm. Đồng thời, lá số Tử vi còn giúp người ta định hướng nghề nghiệp, cho biết ngành nghề nào sẽ phù hợp và dễ thành công nhất.

Tử Vi Là Gì?

3. Áp dụng tử vi vào đời sống hiện nay

3.1. Ứng dụng Tử vi để chọn ngày tốt xây nhà

Người Việt Nam thường có quan niệm: Có thờ có thiên, có kiêng có lành. Vì vậy, trước khi làm những công việc quan trọng như xây dựng nhà ở, thiết kế nội thất nhà, thiết kế nội thất chung cư, cưới vợ gả chồng hay xuất hành xa thì đều chọn ngày tốt để tiến hành những công việc trọng đại trong cuộc sống. Việc cẩn thận chọn ngày theo tử vi là nhằm mang lại thuận lợi và may mắn trong công việc.

3.2. Vận dụng Tử vi và việc lựa chọn nghề nghiệp

Sự thăng tiến và thành công trong công việc sẽ xuất hiện khi chúng ta lựa chọn đúng công việc phù hợp với khả năng của mình. Mặc dù tử vi không thể hoàn toàn là căn cứ để chúng ta đưa ra quyết định về công việc, nhưng tử vi có thể giúp ích hữu hiệu, thiết thực trong vấn đề định hướng nghề nghiệp. Biểu hiện nghề nghiệp trong lá số Tử vi thường rất rõ nét qua các cung Mệnh – Thân – Quan – Tài, căn cứ vào đó ta có thể tìm ra phương hướng nghề nghiệp phù hợp để theo đuổi.

3.3. Tử vi góp phần giữ gìn và bảo vệ sức khỏe

Khi nghiên cứu về tử vi, để xem xét về sức khỏe, chúng ta có thể dự đoán tình hình sức khỏe, bệnh tật của đương số dựa vào các cung Mệnh – Thân – Tật ách và cung hạn. Nhiều người giỏi trong việc luận đoán, có thể đoán chính xác tình trạng sức khỏe của đương số bao gồm các bệnh có thể dễ mắc phải, mức độ nặng nhẹ của bệnh, thời gian phát bệnh. Do đó, đương số có thể có những phương pháp phòng bệnh, cải thiện, hỗ trợ chữa trị thông qua thực phẩm dinh dưỡng và chế độ tập luyện.

3.4. Dự đoán vận hạn xảy ra trong đời

Đây là một lợi ích rất đáng được nói đến của tử vi, bởi nhiều người sử dụng Tử vi để dự đoán trước về những vận hạn, những sự kiện không may mắn có thể xảy ra trong cuộc đời mỗi người, ví dụ: tai nạn,… Từ đó, giảm thiểu những nguy cơ, rủi ro có thể gặp phải trong cuộc sống. Có thể nói đây là ứng dụng được rất nhiều người quan tâm, bởi họ biết trước được những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống từ đó tìm cách giảm bớt, hay hạn chế mức độ nguy hiểm rủi ro trong cuộc sống. Từ đó có những chuẩn bị để có thể đối diện với vận hạn xảy ra một cách chủ động hơn và có thể vượt qua, đề phòng nó dễ dàng hơn.

Tử Vi Là Gì?

4. Tư vấn thiết kế thi công nhà trọn gói

Hian Cons chuyên tư vấn thiết kế thi công nhà chìa khóa trao tay trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng – nội thất, chúng tôi tự tin mang lại những trải nghiệp tốt nhất và ngôi nhà chất lượng dành cho các gia chủ. Liên hệ Hian để được tư vấn tận nơi miễn phí:

HOTLINE: 0934 037 966

Xem thêm:

Báo giá thi công nhà, biệt thự phần thô

Báo giá thi công nhà, biệt thự trọn gói

Báo giá thiết kế nhà, biệt thự đẹp trọn gói